EU9 KTO Asia 
logo

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline seotagalaxy  
#1 Đã gửi : 02/03/2021 lúc 10:13:26(UTC)
seotagalaxy


Danh hiệu: Junior Member

Nhóm: Member
Gia nhập: 25-01-2021(UTC)
Bài viết: 122
Viet Nam
Đến từ: Đà Nẵng

Bạn là người yêu thích với những món ăn được chế biến từ cá thì món cá hấp là món ăn mà chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ. Nhưng bạn đã biết cách nào để khử đi hết mùi tanh của cá để món hấp trở nên hấp dẫn nhất chưa? Với một vài mẹo nhỏ, món cá hấp xì dầu hành sẽ được khử sạch mùi tanh của cá, kể cả các loại cá biển. Cùng mình tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.
 
Nguyên liệu:
 
Chỉ cần làm vài mẹo này khi hấp cá, món cá hết sạch mùi tanh - 1
 
- Cá song hoa 3kg
 
- Gia vị: Dấm, rượu gạo, xì dầu, hạt tiêu, hạt nêm, gừng, hành lá, hành tím, sả, chanh, ớt
 
- Rau ăn kèm: chuối xanh, xoài xanh, dứa, bún
 
Cách thực hiện
 
- Sau khi đánh vẩy, mổ bụng, bỏ phần mang cá, dùng 1 cup dấm để rửa lại hết trong, ngoài con cá. Lấy tay miết nhẹ là toàn bộ lớp nhày trên da cá sẽ bong ra sạch. Bóc bỏ phần màng trắng và tiết đọng phía trong bụng cá.
 
Chỉ cần làm vài mẹo này khi hấp cá, món cá hết sạch mùi tanh - 3
 
- Cho 1 thìa canh rượu gạo, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 củ gừng nhỏ thái chỉ vào trộn đều lên với cá. Đem cá đi hấp ở lửa lớn trong khoảng 10 phút cho cá chín xơ.
 
- Lấy khay cá hấp ra rồi đổ bỏ hết phần nước cá trong khay hấp. Làm vậy thì món cá hấp sẽ không còn mùi tanh.
 
- Rưới 3 thìa canh nước tương( xì dầu) lên khắp khay cá và đem đi hấp thêm 10 phút nữa cho cá chín hoàn toàn.
 
- Trong lúc chờ cá hấp lần 2, dùng 4 thìa canh dầu ăn để phi vàng 1 củ hành tím thái mỏng.
 
- Cá đã hấp xong, dải hành lá chẻ mỏng lên trên khay cá rồi dội dầu hành nóng vừa mới phi lên.
 
Chỉ cần làm vài mẹo này khi hấp cá, món cá hết sạch mùi tanh - 4
 
Lưu ý: Món này ăn ngay khi nóng nhé. Ăn cùng cơm thì nhớ rưới nước cá hấp vào để cảm nhận trọn vẹn hương vị. Hoặc cuốn cùng với bánh tráng, có thêm chuối xanh, dứa, xoài xanh, rau thơm và 1 ít bún. Chấm với mắm nêm ngon tuyệt đấy. Mắm nêm pha thêm sả bằm, dứa bằm, ớt và vắt thêm chanh.
 
Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: http:/danviet.vn/chi-can-lam-vai-meo-nay-khi-hap-ca-mon-ca-het-sach-mui-tanh-502021236142724.htm
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2024, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 5.546 giây.